Posted by: management2008 | มีนาคม 23, 2009

The Memoir of Japan (2)

ประสบการณ์วันที่สอง

รับประทานอาหารเช้าในห้องอาหารของโรงแรม รูปแบบเหมือนกับโรงแรมทั่วไปในเมืองไทย และบรรยากาศเหมือนอยู่ในเมืองไทย เพราะมีแขกคนไทยในโรงแรมเยอะมาก มิน่าถึงมีป้ายภาษาไทยอยู่เต็มโรงแรมไปหมด ผสมกับอาหารญี่ปุ่นที่เขาคุ้มเคย หันไปมองวิวอันสวยงามอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิระหว่างทานอาหารเช้าช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยมากขึ้นไปอีก

หลังจากทานอาหารเช้าและเก็บสัมภาระเรียบร้อย ก็ออกเดินทางสู่บริเวณเชิง เม้าท์ ฟูจี ภูเขาไฟทรงกรวยแสนสง่างามที่ยังคุ-กรุ่นไม่ดับสนิทมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีมีความสูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นประมาณ 3,776 เมตร (12,388 ฟุต) เป็นภูเขาไฟที่สวยงามที่สุดในโลก ไม่มีภูเขาลูกใดมาเทียมเทียบได้ เป็นสัญลักษณ์ มรดกล้ำค่าของชาวอาทิตย์อุทัย กับความสง่างามมหัศจรรย์ของ ภูเขาไฟฟูจี กับวันพักผ่อนอันแสนคุ้มค่า และตื่นตากับ ลานสกีหิมะ ณ Fujiten Snow Resort ลานสกีอันดับหนึ่งของ จังหวัดยามานาชิ สนุกกับการเล่นหิมะด้วย สโนว์สเล็ต หรือ กระดานเลื่อนหิมะท่ามกลางทัศนียภาพธรรมชาติคลาสสิค (ลองได้เล่นกระดานเลื่อนหิมะ จะช่วยให้เราลืมอายุของเราเองได้ชั่วขณะ 555)

 *** ร้านขายของที่ระลึก มีขนมให้เลือกมากมาย Packaging สวยงามมาก แต่ให้พวกเราอดใจเอาไว้อยาเพิ่งซื้อนะครับ เพราะเราสามารถซื้อได้ใน Duty Fee ของสนามบินได้ในราคาใกล้เคียงกันบางครั้งอาจจะถูกกว่าซ้ำ ราคาส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ประมาณ 1,050 เยน (vat ของญี่ปุ่น 5% ครับผมทำให้ราคาต้องบวกเพิ่มไปอีก 50 เยน)

 สนุกกับการเล่นกระดานเลื่อนหิมะ เสร็จแล้วเดินทางต่อไปยังศาลเจ้าฟูจิเซ็นเก็น (หรือฟูจิเซ็นก็นจินจะ จินจะแปลว่าศาลเจ้าของศาสนาชินโต ซึ่งเป็นศาสนาที่คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่นับถือ) ตั้งอยู่บริเวณของเชิงเม้าท์ฟูจิ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งภูเขาที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งมีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยจักรพรรดิ์เคโคะในปี 110 ในส่วนของประตูทางเข้าศาลเจ้าแห่งนี้ เป็นประตูไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นความสูงกว่า 18 เมตร บริเวณด้านบนของประตูมีคำจารึกว่าซัน โกะ โคะ ได อิ จิ ซัน ความหมายว่า ภูเขา (รูปทรงกรวย) สูงที่สุดในบรรดากลุ่มประเทศทั้งสาม นอกจากนี้ท่านจะได้ชมโกะชินโบะคุ 1 ใน 3 ของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ที่ยังคงเหลืออยู่ในญี่ปุ่นอายุกว่า 1,000 ปี วัดเส้นรอบวงได้ถึง 24 เมตร …

*** ประตูทางเข้าเรียกว่า โทริอิ หรือขอนไก่ขัน ซึ่งเกิดจากตำนวนความเชื่อเรื่องเทพนิยายของญี่ปุ่น เกี่ยวกับลูกพระอาทิตย์ ***

ด้านนอกมีป้ายไม้สำหรับเขียนขอพร ขนาดเล็ก 300 เยน ขนาดใหญ่ 500 เยน สังเกตให้ดีจะพบว่ามีคำขอภาษาไทยเยอะเลย

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร เป็นการปิ้งอาหารบนหินภูเขาไฟ ได้บรรยากาศอีกแบบ ที่สำคํญช่วยคลายหนาวได้เป็นอย่างดี ด้านนอกของร้านได้มีโอกาสเห็นดอกซากุระอีกครั้ง คราวนี้มีทั้งสีขาว และสีชมพู รวมถึงได้เห็นวิธีการดัดต้นสนขนาดใหญ่เพื่อให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ

ทานอาหารอิ่มท้องเดินทางเข้าสู่ใจกลาง มหานครโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ศูนย์รวมแห่งเทคโนโลยีและความอันทันสมัยแห่งหนึ่งของโลกสัมผัสบรรยากาศย่านช้อปปิ้งชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ท่านจะเพลิดเพลินกับการจับจ่ายสินค้าที่ถูกตาถูกใจถูกเงินในกระเป๋าชินจูกุย่านช้อปปิ้งที่มีความเจริญอันดับหนึ่งของโตเกียว ปัจจุบันถูกขนานนามว่า ศูนย์กลางที่สองแห่งนคร ศูนย์รวมร้านค้าจัดแต่งอย่างหรูหราน่ารักหลากหลายสไตล์ รวมถึงร้านขายสินค้าชื่อดัง เป็นที่นิยมทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

 ร้าน 100 yen ซึ่งสินค้าในร้านจะราคา 100 เยนเท่ากันหมด มีทั้งเครื่องสำอางค์ กิ๊ฟช๊อป ขนมและสินค้ามากมายที่ท่านสามารถเลือกซื้อเป็นของฝาก-ของขวัญกลับบ้านได้ในราคาสบายกระเป๋า

*** การซื้อสินค้าที่ญี่ปุ่นไม่สามารถต่อรองราคาได้ ไม่ว่าจะร้านใหญ่หรือเล็ก เนื่องจากเราขายในราคาที่ยุติธรรมอยู่แล้ว เครื่องสำอาง KOSE , SHISEDO ,KANEBO , SK-II จะถูกขายอยู่ในร้านขายยา หรือร้านสะดวกซื้อ ซึ่งควรจะเดินดูให้รอบเสียก่อนว่าร้านไหนมีโปรโมชั่นพิเศษบ้าง เพราะแต่ละร้านจะมีราคาขายเหมือนกันแตกต่างกันตรงที่โปรโมชั่น ซึ่งบางครั้งสอร้านอาจจะมีราคาต่างกันเกือย 40% ของที่แนะนำให้ซื้อในย่านนี้ คือเครื่องสำอาง และ ช็อคโกเล็ต ซึ่งราคาถูกกว่าเมืองไทยจนน่าตกใจ ส่วนสินค้าอิเลคทรอนิค ถ้าไม่มีโปรโมชั่นเยอะๆ ราคาจะไม่แตกต่างจากบ้านเรา และของส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ผลิตในญี่ปุ่น ของที่ผลิตในญี่ปุ่นจะเขียนป้ายแสดงเอาไว้ชัดเจน … การมาครั้งนี้ทำให้มองภาพเครื่องสำอางของญี่ปุ่นเปลี่ยนไปเลยครับ ที่เหมือนขายแบกับดินเยครับ ขณะที่เมืองไทยขวดหนึ่งไม่ต่ำกว่า 1 พันบาท อีกอย่างที่ดีมากของที่นี่คือรับประกันว่าสินค้าไม่มีของปลอมแน่นอน ***

ประทานอาหารค่ำ บุฟเฟ่ต์ชาบูชาบู – สุกี้สไตล์ญี่ปุ่น บริการด้วย เนื้อหมู – เนื้อวัว อย่างดีพร้อมคัดสรรพิเศษสไลด์บางเฉียบพร้อม ผักสดนานาชนิด พิเศษสุดด้วย น้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะ เพื่อทุกท่านลิ้ม         รสความอร่อย แบบไม่อั้น ลักษณะคล้ายร้าน Shabushi บ้านเรา แต่ร้านนี้ไม่มีที่ภูเก็ตครับ… Confirm ว่าอร่อยมากๆ ชื่อร้าน Mo-Mo Paradise อยู่ย่าน Sunshine City หรือ Ikebukuro  

จากนั้นเข้าที่พัก โตเกียว ณ SUNSHINE CITY PRINCE HOTEL ขอแนะนำเลยว่าถ้าหากมาที่โตเกียวให้พักที่โรงแรมแห่งนี้ พรุ่งนี้จะทราบเหตุผลว่าทำไมถึงแนะนำให้พักที่โรงแรมแห่งนี้ครับ

Advertisements

Responses

  1. แหล่งช้อปปิงเครื่องสำอาง BrandName เป็นทางเลือกใหม่ของคนทันสมัย ทางร้าน Beauty Cosmetic จำหน่ายเครื่องสำอาง น้ำหอม ชุดเครื่องสำอางค์(Gift Set) และกระเป๋าเครื่องสำอาง สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นยี่ห้อลังโคม(Lancome) เอสเต้(Estee) โคเซ่(Kose) และคลีนิกข์(Clinique) ซึ่งบางยี่ห้อสินค้าอาจจะไม่มากแต่รับประกันของแท้ทุกชิ้น ราคาถูก


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: