Posted by: management2008 | มีนาคม 23, 2009

The Memoir of Japan (1)

เดินทางไปกับบริษัททัวร์ SBA Japan ระหว่างวันที่ 12 – 15 มีนาคม 2552

เปิดบันทึกการเดินทาง

ออกเดินจาก Bangkok-Tokyo โดยสายการบิน JAL Way เที่ยวบิน JL-718 ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 22:30    นาฬิกา ใครไม่เก่งภาษาอังกฤษไม่ต้องเป็นห่วงเนื่องจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบนกว่าครึ่งเป็นคนไทยสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ และการประกาศจากทางเครื่องบินมี 3 ภาษารวมถึงภาษาไทยด้วย เพลิดเพลินไปกับ DVD ให้เลือกดูมากมาย โดยเลือกดู 007 The Quantum of Solace

** สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมคือ เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับอุณหภูมิ โลชั่นบำรุงผิว(เพื่อสู้กับอากาศหนาวและแห้ง) ร่มกันฝน แว่นกันแดด

 เบิกฟ้าญี่ปุ่น

ถึงสนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว…ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร.. ต้องทึ่งกับความทันสมัยของพิธีการตรวจคนเข้าเมือง โดยการ Scan ลายนิ้วมือพร้อมกับถ่ายภาพก่อนเข้าเมือง ที่อึ้งกว่านั้นคือมีคำบรรยายเป็นภาษาไทยด้วย

สัมผัสกิจกรรมใหม่ใน สวนผลไม้เป็นช่วงของผลไม้รสเลิศ สตอเบอรี่ ที่มีรสหวานฉ่ำชื่นใจ ผลใหญ่และ มีกลิ่นหอมจัดปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี และยาฆ่าแมลง สนุกกับการเก็บผลสตอเบอรี่สดสดจากต้นด้วยตัวเอง  โดยทางสวนผลไม้จะจัดให้เราทานสตอเบอรี่พร้อมกับนมข้นหวาน แต่ไม่ควรใช้เวลานาน 20 นาทีก็พอ…โชคดีมาก ที่เราได้มีโอกาสชมดอกซากุระข้างสวนสตอเบอรี่ มีอยู่ประมาณ 3 – 4 ต้นที่ดอกบานก่อนกำหนดในช่วงเดือนเมษายน

รับประทานอาหารกลางวันบริเวณทะเลสาป Hakone ที่โอบล้อมภูเขาไฟฟูจิ เป็นอาหารประเภทเทมปุระจัดมาให้เป็น Set พร้อมกับมีเครื่องเคียง ผสมวาซาบิทำให้รสชาติดีขึ้นเป็นกอง หลังจากนั้นไม่ควรพลาดที่จะทดลองไอศครีมรสวาซาบิอันเป็นของเลื่องชื่อของร้านนี้

*** ภูเขาไฟฟูจิเกิดจากภูเขาไฟสามลูกเกิดการระเบิดและเถ้าราวาทับถมกันเรื่อยๆจนเกิดเป็นภูเขาไฟฟูจิในที่สุด ภูเขาไฟฟูจิมีทั้งหมด 10 ชั้นแต่รถสามารถขึ้นได้ 5 ชั้น ชาวญี่ปุ่นนิยมปีนภูเขากันช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ระเบิดครั้งสุดท้ายในปี 1707 ***

หลังจากนั้นขึ้นนกระเช้า ราคา 1,050 เยน  เดินทางสู่ หุบเขาโอวาคุดานิ หรือ บ่อแร่กำมะถันเดือด ที่ควันพวยพุ่งออกมาแยกเป็นบ่อน้อยใหญ่เต็มหุบเขาและบ่อน้ำแร่เดือดที่สามารถต้มไข่ให้สุกได้และไข่ที่ได้จะมีสีดำ … (ต้องใช้น้ำอุณหภูมิ 85 องศาและใช้เวลาต้ม 5 นาที) ระหว่างนั่งกระเช้าถ่ายภาพภูเขาไฟฟูจิ ลิ้มลองรสชาติความอร่อย ของไข่ต้มจากกำมะถันเดือดเชื่อกันว่าหากได้รับประทาน ไข่ดำมหัศจรรย์ 1ฟองจะทำให้มีอายุยืนยาวเพิ่มอีก 7 ปี

 จากนั้นเดินทางต่อไปยัง โอชิโนะ ฮัคไค ซึ่งแปลว่าบ่อน้ำ 8 บ่อ ซึ่งเป็นบ่อน้ำธรรมชาติกับความเลื่อมใสศรัทธาความเชื่อในภูเขาไฟ            ศักดิ์สิทธิ์ ฟูจิซัง กับวันเวลาแสนยาวนานจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิที่ไหลซึมลึกลงพื้นพิภพ        ซึ่งเกิดปฏิกิริยาการซึมซับบริเวณที่ลุ่ม ทำให้เกิดน้ำซึมขังขยายวงกว้างกลายเป็นบ่อขนาดย่อม น้ำในบ่อแต่ละบ่อใสสะอาดจนเกิดภาพสะท้อนที่สวยงามต่อมาในปี ค.ศ. 1985 สถานที่แห่งนี้ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 100 อันดับแหล่งน้ำจากธรรมชาติที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ขนาดลึกถึง 18 เมตรเรายังสามารถมองเห็นก้นบ่อได้เลย ขอยอมรับว่าน้ำที่นี่ใสจริงๆ บริเวณบ่อน้ำยังมีของที่ชาวบ้านนำมาขายให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้ออีกมากมาย

เดินทางต่อไปยังโรงแรม FUJI NOBOU KA-EN HOTEL ซึ่งเป็นห้องพักสไตล์เรียวกัง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกพอสมควร พร้อมชุดยูกะตะชุดนอนสไตล์ญี่ปุ่น ต้องไม่ลืมนำน้ำหนึ่งแก้วมาวางไว้ตรงหัวเตียง เพื่อช่วยให้ร่างกายไม่ศูนย์เสียน้ำมากเกินไป

 มื้อค่ำ บุฟเฟ่ต์สไตล์ตะวันตก-ญี่ปุ่น ผสมผสานสองรสชาติได้อย่างลงตัวหลากหลายเมนูอาหารคัดสรรเพื่อท่านอิ่มอร่อยอย่างจุใจ … สุดสุด! กับเมนูพิเศษ ขาปูยักษ์ เสิร์ฟแบบไม่อั้น! (ตอนขากลับลองดูราคาเจ้าปูนี่ กิโลละ 10,000 เยน เห็นราคาแล้วอยากกลับไปกินเพิ่มเลย) ทางไกด์เตรียมน้ำจิ้ม Sea food มาให้ด้วยช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้ดีมากยิ่งขึ้น

 สำราญจากอาหารค่ำเสร็จแล้ว ไปกดนมจากตู้กด ซึ่งที่ญี่ปุ่นคุณจะพบตู้กดได้ทั่วไป (ราคาสูงกว่าขายในร้านทั่วไปประมาณ 20%) แต่ที่แปลกมากที่นมคือน้ำที่ถูกที่สุด ถูกกว่าน้ำเปล่าเสียอีก เพราะที่นี่ต้องการส่งเสริมให้คนดื่มนม อาบน้ำภายในของห้องของใช้เป็นผลิตภัณฑ์จาก Shisedo ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า เจลอาบน้ำ แชมพู และครีมนวดผม เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้พวกเราไม่ต้องพกไปให้หนักกระเป๋าครับ

หลังจากนั้นก็เข้านอนอย่างมีความสุข….

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: