Posted by: management2008 | พฤศจิกายน 26, 2008

ยึดสนามบินสุวรรณภูมิ…ทำไม

ภาพหตุการณ์กลุ่มพันธมิตรเข้ายึดสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อคืน (25 พ.ย.) จะต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมืองไทย …

แต่เป็นการบันทึกไว้บนคราบน้ำตาของหลายคน โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว เพราะการบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิจะช่วยสร้างอำนาจในการต่อรองให้กับกลุ่มพันธมิตรมากกว่าที่ยึดทำเนียบ แต่ขณะเดียวกันก็สร้างความเสียหายอย่างรุยแรงที่สุดให้กับภาพลักษณ์ของประเทศ ซึ่งผมไม่คิดว่าการกระทำดังกล่าวจะคุ้มค่า แม้ว่าคุณสมชายจะลาออกหรือยุบสภา … เพราะนี่จะเป็นการสร้างมาตรฐานในการต่อรองซึ่งจะไม่มีวันจบสิ้น…หากพรรคประชาธิปัตย์ได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ผมทำนายเอาไว้เลยว่าจะมีการเอาคืนรูปแบบเดียวกันของฝั่งเสื้อแดง

ผมยังมองไม่เห็นว่าการยึดสนามบิน จะทำให้ความมขัดแย้งที่มีอยู่ยุติลงอย่างถาวรได้อย่างไร ตราบใดที่คุณทักษิณยังไม่หยุด ไม่มีทางที่บ้านเมืองจะสามารถกลับมาสงบเหมือนเดิมได้ … กลุ่มพันธมิตรเองก็มีจุดยืนในสังคมลดลงทุกวัน การบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิทำให้ผู้ที่อยู่ข้างพันธมิตรเหลือน้อยลง เพราะผมเชื่อว่าหากไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของพันธมิตร คงไม่มีใครเห็นด้วยกับการกระทำครั้งนี้

แกนนำพันธมิตร…ควรจะต้องเตรียมหาเหตุผลที่ดีพอครับ … ว่า “ยึดสนามบินสุววรณภูมิ ทำไม”

Advertisements

Responses

  1. ดูข่าวที่ทางพันธมิตรยึดสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว หดหู่ใจ ทำไมหนอ ทำไมต้องทำลายประเทศกันอย่างนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่การกระทำอย่างนี้เป็นความเห็นแก่ตัวอย่างที่สุดของกลุ่มพันธมิตร เพียงเพื่อสนองความต้องการของกลุ่มตนเอง แล้วคิดบ้างหรือเปล่าว่าการกระทำอย่างนี้ ทำลายความเชื่อมั่นของประเทศไทยในสายตาของชาวต่างชาติ คนเขาคิดถึงขนาดว่า ประเทศไทยไม่น่าไปท่องเที่ยวแล้ว เพราะมันไม่ปลอดภัย แล้วอะไรล่ะที่ตามมา เศรษฐกิจการท่องเที่ยวซบเซา ธุรกิจการท่องเที่ยวหลายแห่งปิดตัว คนตกงาน นี่หรือที่กลุ่มพันธมิตรบอกว่าทำเพื่อชาติ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วทำลายชาติ อย่างเลือดเย็น

  2. ผมเองอยู่ในวงการธุรกิจท่องเที่ยว … นี่คือสถานการณ์ที่ยากลำบาก และผมคิดว่านี่จะสร้างให้เกิดปัญหาการว่างงานตามอย่างมากมาย …และผมไม่คิดว่าพันธมิตรจะรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้

  3. เวลายิ่งผ่านไปนานเท่าไร ยิ่งทำให้เราเห็นธาตุแท้ของทั้งสองฝ่ายมากยิ่งขึ้น

    ประเทศไทย คงจะยากที่อยู่กันอย่างสงบสุข คงต้องมีการสูญเสียเกิดขึ้นก่อน ทั้งสองฝ่ายถึงจะยอมหยุด


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: