Posted by: management2008 | พฤศจิกายน 2, 2008

พันธมิตร ทักษิณ นปช. รัฐบาล ประเทศไทย จะมีทิศทางอย่างไร

สิ้นเสียง Phone in ของ นช ทักษิณ ชินวัตร ท่านกลางผู้รับชมประมาณ 80,000 คน ได้ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ทั้งฝั่งที่อยู่ฝาก พันธมิตร นปช. และคนตรงกลาง …

 

การสื่อสารครั้งนี้ เนื้อหาไม่ได้เกินกว่าความคาดหมายของนักสังเกตการณ์ทางการเมืองนัก เป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรม องค์กรอิสระ และเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณล่วงหน้าว่าพรรคพลังประชาชนที่กำลังจะถูกยุบพรรค เกิดจากการกลั่นแกล้งของคณะปฏิวัติ …

 

การสื่อสารของคุณทักษิณ ทำให้เราทราบว่าคุณทักษิณ ไม่มีทางที่จะยอมแพ้ในเกมส์ครั้งนี้อย่างแน่นอน ในทางกลับกันการต่อสู้จะยิ่งทวีความเข้มข้นและรุนแรงมากยิ่งขึ้น

 

ฝั่งพันธมิตรที่นับวันจะหมดเรี่ยวแรง ความชอบธรรมลดลง และยังสร้างศัตรูเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่อยู่ตรงกลาง ซึ่งหลายคนอาจจะเอาใจช่วยพันธมิตรแบบห่างๆ แต่หลังจากการที่คุณสนธิเกรี้ยวกราดใส่บุคคลสำคัญหลายคน เริ่มทำให้แรงหนุนของพันธมิตรลดลงมาก เพราะการเรียกร้องของกลุ่มพันธมิตร ไม่มีจุดยืน เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และเอาความต้องการของตนเองเป็นหลัก โดยไม่สนใจคามเสียหายที่เกิดขึ้นกับประเทศ … แต่การ Phone in ทำให้พันธมิตรมีข้ออ้างที่จะปกป้องกระบวนการยุติธรรม สถาบันฯ ช่วยเติมเชื้อเพลิงให้กับพันธมิตรสามารต่อสู้ได้อีกรอบ

 

ฝากรัฐบาล ที่หมดความชอบธรรมไปแล้วตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม แต่ด้วยเสียงสนับสนุนที่มีจำนวนมาก ทำให้สามารถ “อยู่ต่อ” ได้ แต่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ใดๆ ได้ทั้งสิ้น มิหนำซ้ำยังอาจจะถูกควบคุมจาก “มือที่มองไม่เห็น” ทำให้รัฐบาลอ่อนแอลง และไม่สามารถดำเนินการในการบริหารประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ประเทศของเรากำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ เพราะประเทศเราไม่เคยมีความแตกแยกมากขนาดนี้ ขณะเดียวกันสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ถดถอย ยิ่งทำให้อนาคตของประเทศดูมืดมนลง …

 

คงต้องหวังพึ่งปาฏิหารย์ ที่จะทำให้เราผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: